VINPEARL Chính sách bảo mật

Tài liệu này nêu rõ chính sách bảo mật của Vinpearl (“Chính sách bảo mật”) và trả lời các câu hỏi về cách Vinpearl (“Chúng tôi”) tôn trọng và xử lý thông tin mà cá nhân, tổ chức (“Khách hàng”) cung cấp cho Chúng tôi. Trụ sở chính Vinpearl, Đảo Hòn Tre, Phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

Quy định về thu thập thông tin cá nhân

Hai loại thông tin được thu thập bao gồm:

 • Thông tin chung: Thông tin chung là các dữ liệu ẩn danh được sử dụng để phân tích xu hướng, cung cấp thông tin nhân khẩu học để tổng hợp và giúp chúng tôi hiểu được những nhu cầu và mong muốn của khách hàng, giúp chúng tôi cải thiện chất lượng lưu trú. Thông tin chung bao gồm số phòng đêm đã được đặt và sử dụng, giới tính, độ tuổi, địa chỉ của khách hàng, giá phòng, v.v …
 • Thông tin cá nhân: Thông tin cá nhân là mọi thông tin giúp nhận dạng Khách hàng theo quy định tại hệ thống điện tử.

Khi Khách hàng đặt phòng hoặc làm thủ tục đăng ký, Chúng tôi sẽ yêu cầu Khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân như: tên, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại bàn làm việc và cách thức thanh toán tài khoản. Trong một số trường hợp, Chúng tôi có thể yêu cầu Khách hàng cung cấp Bằng lái xe hoặc Hộ chiếu để có thêm thông tin. Chúng tôi có thể lưu giữ các thông tin như: chi tiết thẻ tín dụng của Khách hàng, thông tin loại phòng ưa thích, những điểm đặc biệt về Khách hàng hoặc hoặc thói quen, lối sống khác. Thông tin cá nhân có thể được lấy từ thông tin mà Khách hàng cung cấp cho Chúng tôi khi tham gia một cuộc thi được điều hành bởi/ hoặc trên danh nghĩa của Vinpearl, khi Khách hàng trả lời các cuộc khảo sát được tiến hành bởi/ hoặc trên danh nghĩa của Vinpearl.

Chúng tôi cũng có thể thu thập một số thông tin Cá nhân theo yêu cầu của Pháp luật hoặc thu nhận thông tin từ các nguồn khác.

Thông tin nhạy cảm

Trong trường hợp nếu thông tin nhạy cảm có liên quan, Vinpearl sẽ có những biện pháp phòng ngừa đối với người có quyền truy cập những thông tin này và mục đích sử dụng thông tin. Nói chung, ngoại trừ các trường hợp đã nêu trong chính sách bảo mật, thông tin nhạy cảm sẽ không được sử dụng hoặc tiết lộ cho bất kì mục đích nào khác mà không có sự đồng ý của Khách hàng.

Khi thu thập thông tin nhạy cảm, Chúng tôi sẽ cho khách hàng biết lý do cần thông tin đó. Nếu Chúng tôi tiết lộ thông tin này cho một cá nhân, tổ chức bên ngoài Vinpearl (bao gồm các công ty liên kết với Vinpearl và các nhà thầu bảo mật), Chúng tôi sẽ cần sự đồng ý của Khách hàng. Tuy nhiên, Chúng tôi có thể tiết lộ thông tin nhạy cảm này cho Cơ quan an ninh hoặc theo yêu cầu của Pháp luật mà không cần sự đồng ý của Khách hàng.

Hệ quả của việc không cung cấp thông tin cá nhân

Nếu Khách hàng không cung cấp cho Chúng tôi thông tin cá nhân cần thiết mà chúng tôi nhất thiết phải có, Chúng tôi rất tiếc về sự bất tiện này, nhưng nếu Khách hàng từ chối cung cấp thông tin thì Chúng tôi có thể sẽ phải từ chối yêu cầu đặt phòng của quý Khách hàng. Ngoài ra, Chúng tôi có quyền hạn yêu cầu và được cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin Nhận dạng (ví dụ: dưới hình thức Giấy phép lái xe) của những người ghé thăm Khách hàng hoặc người có yêu cầu được đến thăm Khách hàng tại khách sạn của Chúng tôi. Hơn nữa chúng tôi có quyền hạn từ chối hoặc trục xuất bất kỳ người nào đang ghé thăm hoặc yêu cầu được ghé thăm khách hàng nếu những người này không thể hoặc không muốn cung cấp cho chúng tôi giấy tờ tùy thân để chứng minh rằng họ có những giấy tờ tùy thân.

Ẩn danh

Nếu Khách hàng muốn ở tại một trong những khách sạn của Chúng tôi trên cơ sở ẩn danh, chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu của khách, nhưng Chúng tôi không hoàn toàn bảo đảm yêu cầu đó. Nếu chúng tôi chấp nhận yêu cầu ẩn danh, Khách hàng sẽ không thể đặt phòng trước, khách sẽ cần thanh toán chi phí đặt phòng của mình tại thời điểm nhận phòng và để lại tiền đặt cọc (khoản tiền này sẽ được hoàn lại cho khách hàng khi rời đi nếu phòng của khách được để lại theo quy định và đã thanh toán cho tất cả các dịch vụ hoặc tiện ích được cung cấp hoặc yêu cầu trong suốt thời gian ở lại).

Mục đích chính thu thập thông tin

Một số thông tin cần thiết mà chúng tôi yêu cầu như tên và chi tiết kê khai thanh toán của khách hàng. Những thông tin này được sử dụng để có thể liên lạc với khách hàng trong thời gian lưu trú vì lý do bảo mật, chuyển cuộc gọi đến cho Khách hàng, khi fax đến, nếu có khách của quý Khách hàng đang đợi ở sảnh đợi và Chúng tôi có thể đảm bảo rằng Chúng tôi được thanh toán đối với hàng hóa hoặc dịch vụ cung cấp cho Khách hàng hoặc theo yêu cầu của Khách hàng.

Nếu Khách hàng đặt phòng, Chúng tôi cũng có thể yêu cầu chi tiết liên lạc, chi tiết thẻ tín dụng hoặc các chi tiết tương tự. Thông tin này được sử dụng để thanh toán tiền đặt cọc, liên lạc bảo mật và qua đó Chúng tôi có thể xác định Khách hàng khi làm thủ tục đăng ký.

Nếu Khách hàng cung cấp thông tin về sở thích, thói quen cá nhân, thông tin này có thể được sử dụng cho hai mục đích chính: Đầu tiên là giúp Chúng tôi xác định, đáp ứng hoặc đáp ứng vượt mong đợi của Khách hàng. Ví dụ: Nếu Chúng tôi biết Khách hàng ưa thích loại phòng nào hoặc muốn hai phòng riêng biệt có cửa thông nhau khi đăng ký một trong các khách sạn của Chúng tôi, Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho Khách hàng loại phòng và tiện nghi theo ý thích của Khách hàng

Thứ hai, việc cung cấp thông tin sẽ khiến kỳ nghỉ của Khách hàng thoải mái nhất bằng cách cho Khách hàng sự yên tâm. Ví dụ: Bằng cách cung cấp cho Chúng tôi thông tin về tình trạng sức khỏe, khiếm khuyết về thể chất của Khách hàng, những nhân viên thân thiện của Chúng tôi sẽ có thể cân nhắc khi chọn phòng cho Khách hàng. Thông tin này cũng có thể được nhân viên, nhà cung cấp dịch vụ hoặc dịch vụ cấp cứu của Chúng tôi sử dụng trong trường hợp khẩn cấp để hỗ trợ cho Khách hàng.

Mục đích khác khi thu thập thông tin

Ngoài những mục đích mà Chúng tôi có thể sử dụng thông tin cá nhân được mô tả ở trên, Chúng tôi cũng có thể sử dụng thông tin cá nhân cho các mục đích khác. Chúng tôi có thể sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng để cập nhật cho khách tin tức, sự kiện và ưu đãi đặc biệt hoặc mang đến cho Khách hàng những thông tin đáng quan tâm. Điều này thường sẽ được thực hiện thông qua việc gửi thư, tuy nhiên, nếu Khách hàng đã cung cấp một địa chỉ e-mail thì khách có thể được liên lạc bằng e-mail. Thông tin cá nhân cũng có thể được sử dụng nếu chúng tôi cần liên hệ với khách hàng khi có liên quan đến các vấn đề nảy sinh từ kỳ nghỉ của Khách hàng.

Những trường hợp cung cấp thông tin khác

Chúng tôi có thể chia sẻ Thông tin chung với các đối tác, công ty, nhà quảng cáo, cơ quan chính phủ, cơ quan du lịch hoặc phương tiện truyền thông của chúng tôi. Ngoài những gì được nêu trong chính sách này, Chúng tôi sẽ không chia sẻ Thông tin Cá nhân của Khách hàng với bên thứ ba ngoài cơ quan chính phủ hoặc Vinpearl (và các công ty thuộc thương hiệu Vinpearl).

Khách hàng có quyền yêu cầu bỏ tên của mình khỏi danh sách gửi thư của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không bị tính phí. Khách hàng có thể đăng ký để thêm tên của mình vào danh sách gửi thư bất cứ lúc nào khách hàng muốn.

Chúng tôi có thể gửi thông tin cho Khách hàng thay mặt cho các nhà quảng cáo và đối tác của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của Khách hàng mà không có sự cho phép từ Khách hàng, trừ trường hợp các nhà quảng cáo cũng là công ty liên kết của Vinpearl bị ràng buộc bởi chính sách bảo mật này hoặc chính sách bảo mật tương tự.

Nếu Chúng tôi phải cung cấp các thẻ quà tặng hoặc khách hàng không thanh toán đúng thời hạn hoặc có hành động bất hợp pháp, Chúng tôi có thể cung cấp thông tin này cho các cơ quan báo cáo tín dụng, cơ quan chính phủ, các khách sạn khác trong khu vực, Hiệp hội khách sạn hoặc bất kỳ khách sạn nào hoạt động thuộc thương hiệu Vinpearl. Chúng tôi cũng có thể sử dụng thông tin để tiến hành các hành động bất lợi với Khách hàng theo quy định pháp luật.

Ngoại trừ những điều được nêu trong chính sách bảo mật này, Chúng tôi sẽ không phổ biến bất kỳ thông tin cá nhân nào của Khách hàng bên ngoài Vinpearl (và các công ty thuộc thương hiệu Vinpearl) mà không có sự đồng ý của Khách hàng trừ khi chúng tôi tin rằng điều đó là cần thiết để:

Là cần thiết hoặc được pháp luật cho phép;

Cung cấp cho khách hàng dịch vụ được yêu cầu;

Hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan có trách nhiệm bảo đảm an ninh quốc gia trong việc thực hiện chức năng;

Để bảo vệ quyền và tài sản của chúng tôi hoặc của bất kỳ công dân nào theo quy định pháp luật;

·        Để giảm thiểu mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe hoặc sự an toàn của người khác.

Chúng tôi có thể giữ lại nội dung của bất kỳ tài liệu nào (bao gồm các tài liệu điện tử như e-mail và các hình thức liên lạc tương tự khác) mà khách hàng gửi cho chúng tôi. Bất kỳ thông tin cá nhân nào có trong các tài liệu đó sẽ chỉ được sử dụng hoặc tiết lộ theo quy định trong chính sách bảo mật này.

Nếu Vinpearl hoặc bất kỳ công ty nào thuộc thương hiệu Vinpearl phát hiện hoặc nghi ngờ bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào được diễn ra, chúng tôi có thể có một cuộc điều tra hoặc báo cáo các phát hiện hoặc nghi ngờ cho cảnh sát hoặc cơ quan thực thi pháp luật liên quan khác.

Ký kết các dịch vụ liên quan đến việc tiết lộ thông tin cá nhân

Trường hợp Vinpearl ký hợp đồng với một công ty có thể tiếp nhận hoặc có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực để đảm bảo an toàn cho thông tin của khách hàng bằng cách ký hợp đồng với các công ty:

Được thông qua hoặc bị ràng buộc bởi nguyên tắc bảo mật theo Quy định pháp luật;

– Đã triển khai thực hiện chính sách bảo mật được chấp nhận; hoặc bao gồm trong hợp đồng dịch vụ:

 • Các điều khoản đặt ra nghĩa vụ về cách xử lý thông tin cá nhân;
 • Các điều khoản nêu rõ lý do có quyền truy cập vào thông tin cá nhân;
 • Các điều khoản đặt ra mục đích chính của việc thu thập thông tin Cá nhân;
 • Các điều khoản liên quan đến bảo mật để ngăn chặn việc tiết lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba;
 • Các điều khoản nêu rõ mục đích có thể sử dụng thông tin cá nhân;
 • Các điều khoản đặt ra cách thức giữ an toàn thông tin từ việc truy cập, sửa đổi, sử dụng hoặc tiết lộ trái phép;
 • Các nghĩa vụ để thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc mất mát và lạm dụng thông tin;
 • Các thủ tục cho phép đáp ứng các nghĩa vụ công khai;
 • Các thủ tục giúp chúng tôi có thể kiểm tra thông tin mà nhà thầu nắm giữ;
 • Các thủ tục để giữ thông tin cá nhân được cập nhật bởi cả hai bên.

Yêu cầu truy cập thông tin cá nhân

Chúng tôi hiểu rằng khách hàng có thể muốn biết thông tin cá nhân nào của mình hoặc loại thông tin nào mà chúng tôi có. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ khách hàng với yêu cầu của khách hàng (tùy thuộc vào các trường hợp ngoại lệ nếu có liên quan), nhưng trước khi chúng tôi thực hiện, chúng tôi có thể yêu cầu khách hàng chứng minh danh tính của mình cho chúng tôi.

Điều chỉnh thông tin

Bất kỳ lúc nào Khách hàng muốn cập nhật thông tin nhận dạng cá nhân đã cung cấp cho Chúng tôi (hoặc bổ sung một số thông tin Khách hàng chưa cung cấp trước đây), khách hàng có thể thực hiện bằng cách liên hệ qua email Callcenter@vinpearl.com

Cách lưu trữ thông tin

Các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng bao gồm bảo vệ mật khẩu bằng cách sử dụng mã hóa tiêu chuẩn công nghiệp, quy định để bảo vệ an ninh thông tin được lưu trữ trên máy tính hoặc trong văn phòng hoặc lưu trữ và ngăn chặn truy cập trái phép, sửa đổi, sử dụng hoặc tiết lộ và sao lưu. Các hệ thống dự phòng ngăn chặn việc mất dữ liệu hoặc thông tin độc hại. Các nhân viên có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của Khách hàng có nghĩa vụ tôn trọng tính bảo mật của bất kỳ thông tin cá nhân nào do chúng tôi lưu giữ.

 Điều Vinpearl muốn biểu đạt  

Mỗi tổ chức trong Vinpearl có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của Khách hàng đã áp dụng chính sách bảo mật này, chính sách bảo mật tương tự hoặc các nguyên tắc chi phối chính sách bảo mật này.

Chấp nhận chính sách bảo mật của chúng tôi

Bằng cách đặt phòng, lưu trú hoặc sử dụng dịch vụ của Chúng tôi và không cung cấp phản đối bằng văn bản cho Chúng tôi, Khách hàng đồng ý với việc sử dụng thông tin cá nhân theo chính sách bảo mật của chúng tôi. Nếu bất kỳ lúc nào Khách hàng không đồng ý với chính sách bảo mật của Chúng tôi, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi bằng văn bản. Vinpearl đánh giá chính sách bảo mật định kỳ và bảo lưu quyền lợi, theo quyết định của mình, Chúng tôi sẽ sửa đổi hoặc xóa các phần của chính sách bảo mật này bất kỳ lúc nào theo luật hiện hành. Khách hàng nên xem lại chính sách này mỗi khi lưu trú với chúng tôi để được cập nhật những thay đổi đối với chính sách bảo mật này.

Các câu hỏi hoặc nhận xét về chính sách bảo mật của chúng tôi

Các câu hỏi hoặc bình luận liên quan đến chính sách bảo mật này sẽ được chuyển trực tiếp đến Vinpearl tại email Callcenter@vinpearl.com

Áp dụng Pháp luật, Khiếu nại

Chính sách này và các hành động của Chúng tôi tuân theo pháp luật hiện hành tại quốc gia của khách sạn. Nếu Khách hàng cảm thấy Vinpearl không xử lý thông tin cá nhân của mình theo chính sách bảo mật của chúng tôi hoặc luật liên quan, xin hãy liên hệ với Chúng tôi bằng cách gửi khiếu nại đến Vinpearl bằng văn bản tại email Callcenter@vinpearl.com

Đầu trang